Điểm nổi bật tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà nẵng 2017

Điểm nổi bật tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà nẵng 2017

18 Feb, 2017 Tin Thể Thao Biển

Hè 2017, “Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á” sẽ bảo vệ danh xưng của mình với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) lần đầu tiên được tổ chức quy mô, hoành tráng và ấn tượng.

Niềm tự hào của du lịch Việt Nam

“11 tháng đầu năm 2015, du khách quốc tế đến Việt Nam sụt giảm…Trong khi đó, riêng ở Đà Nẵng, du khách quốc tế đến đây vẫn tăng đến 33,1%”. Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã đúc kết một câu ngắn gọn về thành phố bên sông Hàn thế này: “Đà Nẵng mang đến cho du lịch Việt Nam niềm tự hào” ?

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) hứa hẹn được tổ chức quy mô, hoành tráng và ấn tượng.

Không tự hào sao được khi ngay cả những cường quốc về du lịch ở châu Á như Thái Lan, Singapore… thì mức đóng góp của du lịch cho GDP quốc gia cũng chỉ khoảng 5%, trong khi đó, riêng Đà Nẵng đã đóng góp cho GDP của thành phố tới 7% trong những năm qua.
Lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng đã tăng gấp 5 lần trong vòng 10 năm trở lại đây, với tỷ lệ bình quân hơn 25%/năm. So sánh với tỷ lệ tăng của cả ngành du lịch Việt Nam 15% thì nói không tự hào về Đà Nẵng là nói dối.

Thành phố của những mới mẻ, thú vị

Điều đáng nói, Đà Nẵng làm du lịch một cách bài bản, chuyên nghiệp. Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, không chỉ chính quyền mà cả người dân đều làm du lịch. Những chính sách phát triển du lịch đúng đắn, những quy hoạch và phát triển hạ tầng bài bản của chính quyền địa phương đã đem đến cho Đà Nẵng một diện mạo mới mẻ, đẳng cấp hơn. Cách phát triển ấy hứa hẹn tương lai không xa, Đà Nẵng sẽ trở thành một Sentosa hay Hong Kong mới của châu Á, như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói trong một cuộc họp với lãnh đạo Đà Nẵng ngày 28/9/2016. 
Mỗi năm Đà Nẵng một khác. Năm rồi du khách được dùng wifi miễn phí, được đi xe bus mui trần. Năm sau đó được dùng mạng xã hội để tra cứu địa chỉ bán thực phẩm an toàn. Năm nay thì ra mắt trang web quảng bá thông tin du lịch, ứng dụng khám phá du lịch trên điện thoại. Năm thì đua thuyền buồm, năm lại tổ chức đại hội thể thao biển châu Á. Bản thân các khu du lịch cũng tự thân làm mới mình mỗi mùa. Chẳng hạn như Bà Nà Hills, mùa nào, tháng nào cũng thấy liên miên hội hè, từ lễ hội bia tới carnival đường phố, rồi thì lễ hội Halloween, tới Giáng sinh… Nói chung, du khách chẳng bao giờ thấy buồn khi cứ phải trở đi trở lại thành phố này mỗi mùa, mỗi năm.

Cuộc bứt phá ngoạn mục với DIFF 2017

Đà Nẵng vừa được World Travel Awards vinh danh “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á” tại Lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới 2016. Tất nhiên, không phải chờ tới thời điểm được vinh danh thì Đà Nẵng mới tổ chức lễ hội, bởi du lịch lễ hội – văn hóa đã và đang là xu thế của thế giới.

DIFF 2017 Pháo hoa sẽ thắp sáng trời đêm Đà Nẵng trong 8 đêm.

Đà Nẵng không thể bỏ qua xu thế này khi thành phố có đầy đủ tiềm năng để làm được điều đó. Một sự bứt phá, một quyết định đầy táo bạo khi thành phố nâng tầm Cuộc thi pháo hoa DIFC được tổ chức hai năm một lần lên thành Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF, tổ chức thường niên và kéo dài trong hai tháng, thay vì hai đêm như cũ.
Nói về sự thay đổi lớn này, ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao thành phố Đà Nẵng cho biết: “Đà Nẵng kỳ vọng đây sẽ là một lễ hội làm nên thương hiệu cho du lịch của thành phố, đánh dấu một bước ngoặt nữa cho sự chuyển mình mạnh mẽ của thành phố trên con đường trở thành Điểm đến du lịch được yêu thích nhất ở Việt Nam và ở châu Á. Với lễ hội này, chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều du khách, gia tăng trải nghiệm cho du khách đến Đà Nẵng trong mùa cao điểm du lịch, và khẳng định sự năng động, sáng tạo của một thành phố trẻ, xây dựng thương hiệu du lịch của thành phố gắn liền với nghệ thuật biểu diễn pháo hoa trong thời gian tới.”
Chắc chắn, Đà Nẵng sẽ làm nên một sự bức phá ngoạn mục với DIFF 2017, bởi với những gì mới được hé lộ, DIFF hấp dẫn tới từng chương trình hưởng ứng. Năm chương trình chính được xây dựng theo chủ đề Ngũ hành, gồm 5 đêm Hỏa Thổ Kim Thủy Mộc với sự tham gia trình diễn so tài của 8 đội tuyển tới từ các quốc gia hàng đầu về pháo hoa như Anh, Úc, Áo, Thụy Sỹ, Trung Quốc... Pháo hoa sẽ thắp sáng trời đêm Đà Nẵng, không phải hai đêm mà 8 đêm, trong hai tháng.

Mùa hè 2017 được khắc họa với đủ sắc màu lễ hội ở thành phố biển Đà Nẵng

Xen kẽ giữa các chương trình trọng điểm là 11 chương trình đồng hành và hưởng ứng cũng không kém phần hoành tráng diễn ra trong xuyên suốt 8 tuần (từ 29/04 đến 24/06). Lễ hội ẩm thực quốc tế sẽ lớn chưa từng có ở Việt Nam. Ghi dấu ấn mạnh mẽ sẽ là Lễ hội carnival DIFF 2017 với những xe hoa được trang trí độc đáo, những chương trình nghệ thuật mini thú vị và chương trình giao lưu với các đoàn nghệ sỹ các nước, âm nhạc đường phố sôi động thôi thúc du khách hòa mình vào đoàn diễu hành và cuốn theo những vũ điệu bất tận… Mùa hè 2017 được khắc họa với đủ sắc màu lễ hội, ở thành phố biển Đà Nẵng.
Rất nhiều chương trình được đầu tư dàn dựng công phu. Công nghệ được sử dụng song song với nghệ thuật truyền thống, hiện đại song hành với lịch sử, bởi nhiều chương trình được tạo ra để tri ân, tưởng nhớ những người đã làm nên hồn cốt của Đà Nẵng. Mọi lứa tuổi, mọi đối tượng du khách đều có cơ hội để được hòa mình vào DIFF 2017 theo cách của mình. Đó là nền tảng để niềm tin DIFF 2017 tạo một cú đột phá làm nên thương hiệu du lịch lễ hội cho thành phố bên sông Hàn.

Nguồn Internet

VIETNAM ENGLISH