Lặn biển, ngắm rừng san hô tuyệt đẹp tại bán đảo Sơn Trà

Lặn biển, ngắm rừng san hô tuyệt đẹp tại bán đảo Sơn Trà

16 May, 2016 Tin Thể Thao Biển


Vẫy vùng trong làn nước biếc xanh và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú dưới đáy đại dương. Bây giờ chúng ta có thể trải nghiệm điều này ngay tại đáy biển Sơn Trà, Đà Nẵng mà không cần phải đi đâu xa. Hơn nữa, những rạn san hô nơi đây còn được Viện Hải dương học Nha Trang và Công ty Coral Reef Center đánh giá không hề thua kém san hô ở vịnh Hạ Long và Nha Trang. 

Bán đảo Sơn Trà quả thực là một đặc ân mà thiên nhiên ban tặng với thảm thực vật đặc sắc cùng nhiều loại thú rừng quý hiếm, những bãi tắm biêng biếc màu trời. Lặn sâu vào dòng nước, vẻ đẹp hiện ra ở khắp nơi, từ màu xanh của nước đến những mảng cam tươi tắn, xanh lá cùng mảng màu đỏ tía của san hô rực rỡ mà hoang sơ. Nơi đây không chỉ là thế giới huyền ảo của những loại san hô với hình thù lạ mắt mà còn là chốn cư ngụ của nhiều loại động thực vật biển.

Du khách được trang bị đầy đủ, cẩn thận

Đối với khách lần đầu tiên trải nghiệm lặn diving sẽ phải có thời gian làm quen với bình dưỡng khí và các thiết bị lặn hỗ trợ như chân vịt, hòn chì… và được hướng dẫn những động tác yêu cầu cứu hộ khi gặp trở ngại, hoặc có vấn đề về sức khỏe.

Hiện nay tại Sơn Trà tập trung hơn 100 ha rạn san hô các loại, hơn 26 ha các thảm rong biển, và 10 ha thảm cỏ biển. Các hệ sinh thái này phân bổ chủ yếu ở khu vực Hòn Sụp, Bãi Bụt, Bãi Nồm, Hục Lỡ, Vũng Đá vùng phía nam Bán đảo Sơn Trà.

Cùng lặn ngắm những vỉa san hô tuyệt đẹp và hoang sơ này nhé!